Nguyễn Văn Linh – Giám đốc sáng tạo

0
71
Giám đốc sáng tạo – Nguyễn Văn Linh (Vui Vẻ)

Tốt nghiệp ở Đại học Ngoại Thương – một ngôi trường mà nghe tên thôi đã thấy tương lai rộng mở; nhưng Giám đốc Sáng tạo tại ThinkGroup là Nguyễn Văn Linh lại lựa chọn trở thành YouTuber – một nghề còn non trẻ và tiềm ẩn không ít rủi ro. Nhưng có thể nói rằng, đến lúc này thì cậu cũng đã phần nào vượt qua mọi thứ; khi đã gây dựng thành công thương hiệu cá nhân, đứng đầu một đội ngũ sản xuất hùng hậu cũng như vận hành một hệ thống kênh YouTube giải trí cực lớn bao gồm The Reviewer, Người Chơi Điện Tử, Vui Vẻ và mới nhất là Người Chơi Đồ.  

Các kênh youtube của Nguyễn Văn Linh

Nhiều người sẽ thấy lạ khi nghe về con đường Linh chọn và profile tương đối “khủng” của cậu, nhưng bản thân nhân vật chính của chúng ta lại thấy nó khá đơn giản. Linh thật thà chia sẻ về việc mình “không giỏi những thứ người khác hay giỏi” và chọn làm YouTube để “không phải cạnh tranh với người xung quanh”. Nhưng với những gì đang có, chẳng phải bây giờ cậu lại đang làm tốt ở một mảng hiếm người thành công hay sao? Âu cũng là nghịch lý thú vị, phải không nào?

Bắt đầu tự sản xuất video từ năm 2017, các sản phẩm của Linh trên kênh L&Q – tên cũ của The Reviewer ngày nay – bước đầu thu hút người xem với sự hài hước, và phần nào là cả sự “mộc mạc” trong khâu hậu kỳ. Tới 2019 thì kênh đổi tên, video “Review Xàm” đầu tiên ra đời, Linh cũng lấy nghệ danh mới là “Vui Vẻ”,.. và tất cả đều đã gắn liền với cậu đến tận ngày hôm nay. 

Từ thành công của The Reviewer, Linh kiếm được nút Bạc YouTube, đến khi kênh được 300.000 subs thì cậu bắt đầu thuê editor. Rồi từ một kênh ra nhiều kênh, từ phim sang game, cứ thế phát triển. Thu nhập dần dần cũng đến với Linh và đồng nghiệp, và qua những lời chia sẻ dí dỏm của cậu thì đó cũng là động lực lớn nhất để mở rộng quy mô. 

Khi làm việc, Linh luôn cố gắng tập trung cao độ và đề ra các kế hoạch, cột mốc phát triển rõ ràng. Không phải ngẫu nhiên mà trên tủ của cậu lại có nhiều nút Bạc YouTube đến như vậy. Chưa kể, Linh không làm một mình, mà cậu còn quản lý một đội ngũ lên tới gần 20 người ở đủ mọi vị trí: Content Writer, Editor, Voice, … đủ cả.

Linh và đồng đội đang “bàn bạc”

Linh và một số đồng đội của mình

Dù đúng là rất quan trọng, nhưng thu nhập, view hay những thứ tương tự có thể quy thành tiền không hoàn toàn là tất cả những gì Linh để tâm tới. Cậu cũng rất quan tâm tới tương lai của những người đồng hành cùng mình, và đó thực sự là điều đáng quý với một người làm công tác điều hành. 

“Câu hỏi lớn nhất là: Liệu mọi người có phát triển được lâu dài về mặt bản thân và kĩ năng cũng như có thể có cuộc sống hạnh phúc, ổn định khi đi theo nghề và đi theo mình không? Lo hết cái đấy là hết ngày” 

Với Linh, làm YouTube cũng đồng nghĩa với không ít đánh đổi, mà điển hình thì là “già đi và mọc trứng cá nhiều hơn”. Nhưng cậu cũng cho biết là nếu có thể vượt qua tất cả để kiên trì, vững tin vào con đường mình chọn; thành công rồi sẽ đến vì bạn xứng đáng – một lời khuyên hữu ích không chỉ với công việc YouTuber mà còn là hơn thế nữa. 

Nếu là một fan của Linh “Vui Vẻ”, đừng quên theo dõi hành trình phát triển của anh trên những bài viết của ThinkGroup.vn nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem những nội dung thú vị của anh trên hệ thống kênh YouTube bao gồm: 

The Reviewer: https://www.youtube.com/channel/UCOUIsSGwrFY52YctxX0gmEg

Người Chơi Điện Tử: https://www.youtube.com/channel/UC0cziEyRyuYlnREmMdEE0QQ

Người Chơi Đồ: https://www.youtube.com/channel/UC3HxHh_jezfVCcXNCyDJHOQ

Vui Vẻ: https://www.youtube.com/channel/UCw0YZ5HG7zOJsV3ZMRZZwvA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here